Tuesday , August 4 2020

Có nên mua iPhone 6 khóa mạng trong thời điểm hiện tại?

Do tổng chi phí bỏ ra để mua smartphone iPhone 6 bản lock và dịch vụ mở mạng còn cao, không thấp hơn nhiều so với mua bản quốc tế, nên hiện nhiều khách còn băn khoăn.

Sau khi ĐT iPhone 6 vừa ra mắt thì chỉ 1 thời gian ngắn sau một số ĐTiPhone 6 bản lock từ Mỹ, Nhật Bản đã bắt đầu đổ về VN với giá bán từ 14 đến 16,5 triệu đồng (nhiều nơi còn tặng kèm sim ghép cho khách hàng.

Ngoài iPhone 6, những cửa hàng kinh doanh iPhone cũng cung cấp các sản phẩm ĐTiPhone 6 Plus bản khóa mã với giá cao hơn và người dùng sẽ phải đặt trước từ 10 đến 15 ngày.

Hiện nay, với hai cách unlock là dùng sim ghép hay mua code thì những smartphoneiPhone 6, iPhon 6 Plus xách tay từ Mỹ, Pháp, Anh được cung cấp bởi những nhà mạng như AT&T, T-Mobile, Verizon, Sfr (Pháp), Vodafone (UK)… hay nhà mạng Softbank, AU KDDI, Docomo (Nhật Bản) đều có thể unlock thành công.

Hiện nay, do chi phí để unlock 1 chiếc điện thoạiiPhone 6, Iphone 6 Plus còn khá cao nên dẫn đến việc người dùng khá e ngại và băn khoăn khi lựa chọn các sản phẩm ĐTiPhone 6, điện thoại iPhone 6 Plus bản khóa mạng.

Hiện giá dịch vụ mở khóa bằng Code đối với điện thoại iPhone 6 của nhà mạng Vodafone (UK) và T-Mobile (US) khá cao, 2,5 – 3 triệu đồng; của Softbank, AU KDDI hay Docomo Nhật Bản giá 2,6 triệu đồng.

Riêng đối với những nhà mạng như AT&T, Sfr (France), Verizon (US) thì giá mở mạng bằng code rẻ hơn so với những nhà mạng kia khá nhiều mà cụ thể là AT&T có giá 1,9 triệu đồng, Sfr (France) 1,2 triệu và bản lock Verizon (US) có giá là 800.000 đồng.

Bên cạnh dịch vụ mở mạng bằng code thì khách hàng còn có thể bẻ khóa bằng sim ghép với chi phí khá dễ chịu khoảng 300.000 tới 400.000 đồng. Tuy nhiên, do việc sử dụng SIM ghép sóng của máy vẫn thường không ổn định, trong quá trình dùng hay gặp lỗi vặt (lỗi danh bạ, không kiểm tra được tài khoản…) gây khó chịu nên những khách hàng “kỹ tính” thường lựa chọn phương pháp mua Code cho tính ổn định cao hơn.

Như vậy  nếu khách sử dụng điện thoạiiPhone 6 của nhà mạng T-Mobile thì tính ra tổng chi phí mà quý khách phải bỏ ra là khoảng 17,5 triệu đồng trong đó bao gồm 15 triệu tiền mua máy và 2,5 triệu tiền mở mạng.

Số tiền bỏ ra như nêu trên cũng không thấp hơn nhiều so với việc đi mua hàng quốc tế xách tay. Tại thời điểm ngày 13/10, giá iPhone 6 16GB bản quốc tế hàng xách tay tại nơi có giá bán thấp nhất từ 17,7 – 18,2 triệu đồng.

“Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”, anh Hữu Tuấn, một người đang có ý định nâng đời lên điện thoại iPhone 6 thay cho chiếc điện thoại iPhone 5S nói.một khách đang có ý định mua ĐTiPhone 6 cho biết vẫn đang đợi giá của smartphoneiPhone 6 bản khóa mã giảm giá thêm rồi mới mua.1 người dùng tên Hữu Tuấn cho biết : “Giá hàng quốc tế xách tay trong khoảng vài tuần nữa cũng khó có thể giảm sâu hơn mức trên dưới 18 triệu đồng. Tôi sẽ chờ hàng lock giảm giá thêm. Nếu tổng chi phí thấp hơn hàng quốc tế khoảng trên 2 triệu đồng tôi sẽ mua”

Xem thêm:  unlock iPhone 6