Sunday , February 23 2020

Vì Thế Đi Lao Động Nước Ngoài Đài Loan Hay Đài Loan

Khuyến Nghị Dành Cho Người Lao Động Vn Tại Đài Loan

Nếu các bạn tìm hiểu và hỏi chuyện những lao động ở Đài Loan thì Đa số số họ sẽ tiết lộ họ bị chủ sử dụng lao động đối xử thậm tệ mà không thể làm được gì để kháng cự. rất nhiều chủ nhân thường xuyên hăm dọa đuổi người làm VN về nước. Họ làm cho các công nhân VN cứ phải làm việc trong tình trạng không có đảm bảo và thường xuyên sợ hãi bị đuổi về nước. Cùng với đó những chủ được lắp đặt lao động còn đề ra những quy định bất hợp pháp như:

Có một vài chủ nhân có những hình phạt cấm các công nhân một tuần, hoặc 2 tuần… chưa được đi ra ngoài, hoặc chưa được gặp người sử dụng có người đã phải diễn văn: sao giống như nhà tù thế. Nhà tù còn có thể thăm nuôi được, ở ký túc xá mà lại chưa được tiếp khách hàng đến thăm. tuyển xuất khẩu lao động đi đài loan 2015

Tóm lại, Đài Loan vẫn đứng đầu về số lượng lao động sang xuất khẩu của VN, Tuy vậy trong số đa số mọi người sang Đài Loan đó họ có thực sự nắm hết những thông tin khi chuẩn bị sang đi làm? Họ có biết rằng mình sẽ phải chịu những khoản phí bất thích hợp cho “cò môi giới”? Họ có nhìn trong quá khứ được đời sống khắc khổ hàng ngày mà những người Việt lao động Đài Loan đang phải chịu đựng? Những bạn trước đây ý định sang đi làm tại Đài Loan hãy tìm hiểu thật rõ các thông tin về nhà sản xuất môi giới có làm ăn đứng đắn không? Những tờ thoả thuận giữa các bên mà bạn ký với tập đoàn môi giới có đúng như tờ cam kết giữa các bên mà bạn ký với hãng sản xuất bên Đài Loan trước lúc quyết định có do đó đi xuất khẩu lao động Đài Loan ?

Song song đó, theo tin từ Ban Quản lý lao động VN tại Đài Loan, công vụ chính quyền Đài Loan điều chỉnh chính sách, mở rộng ngành nghề và hạn ngạch tuyển lao động nhà xưởng, cho phép các nhà bỏ ra mới tăng cường 5-10% nhu cầu tuyển lao động nước ngoài, sẽ gia tăng mong muốn lắng nghe lao động Việt Nam ở nơi giao dịch xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm tới. Chưa kể công việc trong năm nay, Đài Loan có khả năng mở lại tác vụ tuyển dụng lao động làm nghề hỗ trợ việc tổ ấm so với VN.

Riêng về phía doanh nghiệp xuất khẩu lao động, tập đoàn Batimex Hà Nội đã đưa được rất nhiều lao động đi làm việc tại Đài Loan trong năm 2014, sang năm 2015 hãng sản xuất cố gắn giao phó số lượng lớn gấp đôi năm trước, chất lượng, uy tín lao động được tăng lên

Hòn đảo Đài Loan nằm cách bờ biển đông nam China đại lục khoảng 180 km qua eo biển Đài Loan. Diện tích của đảo là 35.801 km² 13.822,8 mi². Biển Hoa Đông nằm ớ phía bắc, phía tây là biển Philippines, eo biển Luzon thẳng hướng về phía nam và phía tây-nam của hòn đảo là Biển Đông. Đảo có sự tương phản giữa 2/3 lãnh thổ, thường gặp ở phía đông gồm thường gặp là các vùng đồi núi hiểm trở, có tới 5 dãy núi chạy từ bắc xuống nam của đảo. Đồng bằng quy tụ ở phía tây và cũng là vị trí sinh sống của Toàn bộ cư dân Đài Loan. Điểm lớn nhất Đài Loan là Ngọc Sơn cao tới 3.952 mét và 5 ngọn núi khác có độ cao trên 3.500 mét. Đài Loan được xếp là hòn đảo cao thứ tư trên hành tinh. Công viên Quốc gia Taroko Thái Các Lỗ nằm ở vùng đồi núi phía đông của hòn đảo là một Điển hình cho địa chất, công viên có các hẻm núi và bị xoái mòn bởi một dòng sông chảy siết.